Saturday, 17/11/2018 - 16:33|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Diễn đàn sinh hoạt chi bộ

Chiều ngày 5/4/2018, Chi bộ trường THCS Lương Thế Vinh đã tổ chức Diễn đàn “Sinh hoạt chi bộ lần 1 năm 2018 về “ Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên ”.

Chiều ngày 5/4/2018, Chi bộ trường THCS Lương Thế Vinh đã tổ chức Diễn đàn “Sinh hoạt chi bộ lần 1 năm 2018 về “ Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên ”.

Tham dự và chỉ đạo buổi Diễn đàn có đồng chí Hoàng Minh Diến – Phó Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong chi ủy Chi bộ, cùng các đồng chí đảng viên trong chi bộ trường THCS Lương Thế Vinh. Diễn đàn tất cả đảng viên đã được nghe đồng chí Lê Xuân Sơn, Bí thư chi bộ nêu ra các tác phong của Bác .

Một số hình ảnh trong buổi diễn đàn

Buổi Diễn đàn sinh hoạt chi bộ diễn ra trong không khí thoải mái, các đảng viên tham gia ý kiến khá là sôi nổi sát với nội dung, yêu cầu và thảo luận trên tinh thần xây dựng, tạo nên sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn chi bộ; đảng viên Phan Quang Minh có ý kiến cho rằng: “Việc không chấp hành nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng, sa sút ý chí phấn đấu, không gương mẫu trong công tác; né tránh trách nhiệm, thiếu trách nhiệm, trung bình chủ nghĩa, làm việc qua loa, đại khái, kém hiệu quả” đối với chi bộ THCS Lương Thế Vinh là có chứ không phải không có, vẫn còn những đảng viên có lúc có nơi chưa chấp hành nghiêm giờ giấc sinh hoạt, việc đóng đảng phí có lúc còn chậm, tinh thần trách nhiệm đối với công viêc còn nể nang, qua loa và né tránh chủ yếu là đối với đảng viên trẻ, đảng viên mới kết nạp. Có ý kiến cũng cho rằng, công tác phê bình, tự phê bình trong chi bộ chưa thực sự có hiệu quả; những đảng viên trẻ thì ngại nói sự thật, ngại va chạm và sợ khuyết điểm. Công tác rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm trong các chuyên đề sinh hoạt chi bộ thực hiện rất tốt nhưng đôi lúc vẫn thiếu chủ động, mỗi một đảng viên đã thực sự có trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao hay chưa. Việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đã đúng hay chưa. Thông qua buổi Diễn đàn các đảng viên đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế mà chi bộ chưa làm được, từ đó tìm ra những giải pháp mới, sát hơn, thiết thực hơn để việc thực hiện chuyên đề sinh hoạt chi bộ càng lúc càng mạnh và có hiệu quả hơn.

Đồng chí Bí thư Chi bộ kết luận sau Diễn đàn: Muốn thực hiện thắng lợi mục tiêu thì phải tập trung đẩy mạnh xây dựng Đảng thực sự trong sạch vững mạnh, thực sự nâng cao được năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu; chính vì vậy buổi Diễn đàn hôm nay mang tính chất là trao đổi, thảo luận nhằm chỉ ra những biểu hiện trong chi bộ của chúng ta một cách thật thoải mái và thẳng thắn chứ không phải nói ra để trù dập lẫn nhau hay gây mất đoàn kêt trong nội bộ; đồng thời loại bỏ các biểu hiện có thể xảy ra, góp phần xây dựng chi bộ cuối năm đạt trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn đồng chí Hoàng Minh Diến - Phó Bí thư Đảng ủy đã khẳng định: “Diễn đàn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng bộ, thông qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên nghiên cứu, trao đổi, thảo luận và tự liên hệ, hướng đến chi bộ thống nhất đề ra các giải pháp thực hiện nhằm tăng cường giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên, góp phần phòng, chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần Nghị quyết TW4, khóa XII gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Diễn đàn lần này là cơ sở để mỗi một đảng viên suy ngẫm và hành động; tự soi, tự sửa, tự phê bình và phê bình, kiểm điểm đánh giá cá nhân, góp ý cho người khác, đưa việc phê bình và tự phê bình vào việc làm thường xuyên.

Việc tổ chức thành công Diễn đàn sẽ có sức lan tỏa lớn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tạo được niềm tin trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết