Sunday, 19/08/2018 - 13:07|

Kế nạp đảng viên - Diễn đàn chi bộ

Kết nạp hai đồng chí: Nguyễn Thị Hương và đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương vào đảng, chi bộ tổ chức diễn đàn có 6 ý kiến xoay quanh chủ đề "phong cách, tác phong" của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng Đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức Đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ Cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển Đảng”

Chiều nay, chi bộ trường tiểu học Lê Quý Đôn đã tổ chức kết nạp cho hai quần chúng ưu tú: Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Minh Hương. Đến dự buổi kết nạp có đồng chí Trần Công Kha - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường 2.

Lễ kết nạp đảng viên mới được tổ chức trang nghiêm, đúng trình tự, quy trình theo Hướng dẫn 01-HD/TW về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng.

Thay mặt Chi ủy chi bộ trường tiểu học Lê Quý Đôn, đồng chí Lê Hồng Thanh – Bí thư chi bộ đã đọc và trao Quyết định kết nạp Đảng viên cho hai quần chúng ưu tú là Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Minh Hương, hai đồng chí chính thức bước vào thời gian dự bị 1 năm. Hai Đảng viên mới tuyên thệ nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu Cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của Đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng, xứng đáng là Đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Chi bộ Lê Hồng Thanh đã căn dặn đảng viên mới tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức Cách mạng, thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời phổ biến nhiệm vụ, quyền hạn của đảng viên mới và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ các đồng chí đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức đúng thời hạn. Cụ thể đồng chí Lê Hồng Thanhhướng dẫn Đảng viên dự bị Nguyễn Thị Hương, đồng chí Lê Quốc Việt, Lê Ngọc Thủy hướng dẫn Đảng viên dự bị. Đồng chí Hồng Hoa và đồng chí Lê Thị Diệu Thu hướng dẫ đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương.

Tại buổi lễ, các đồng chí đảng viên mới cũng đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam và hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên.

Sự kiện kết nạp đảng viên của Chi bộ trường tiểu học Lê Quý Đôn công góp phần làm cho lực lượng của  Đảng đội ngũ đảng viên trẻ,có trình độ, có năng lực đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Tác giả: Lê Quốc Việt