Sunday, 19/08/2018 - 13:07|

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TOÀN TRƯỜNG

BÁO CÁO KẾT QUẢ TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

NĂM HỌC: 2017 - 2018

Thực hiện công văn số 451/SGDĐT-GDTX ngày 29/3/2018 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về việc hướng dẫn tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2018.

Căn cứ theo kế hoạch, chương trình tổ chức ngày hội đọc sách của thư viện trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Thư viện trường Tiểu Trần Quốc Toản xin báo cáo kết quả tổ chức thực hiện ngày hội đọc sách năm học 2017 - 2018 như sau:

I. CÔNG TÁC TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Mục đích:

- Nhà trường tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “Văn hóa đọc”.

- Đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

- Nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” .

2. Yêu cầu:

- Tổ chức ngày hội đọc phải thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

- Tổ chức phải đảm bảo đúng nội dung, chất lượng, thiết thực, hiệu quả và tạo ra một không khí vui tươi bổ ích.

3. Thời gian:

- Ngày 23/04/2018

4 Địa điểm:

- Tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

5. Đối tượng tham gia:

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.

- Học sinh toàn trường.

Tổ chức "Ngày hội đọc sách"

7. Hình thức tổ chức

- Phát động, tổ chức quyên góp sách các loại, làm phong phú thêm kho sách của nhà trường.

- Tổ chức cho các em học sinh theo khối, lớp và giáo viên đọc sách, báo tại các địa điểm tự chọn trong khuôn viên trường.

- Các lớp tạo mô hình sắp xếp sách tạo hứng thú cho học sinh.

II. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

1. Quy mô hoạt động

Kết quả, số lượng

- Thành phần tham gia

Toàn bộ CBGV, NV và học sinh

- Số người tham gia

30 CBGV, NV, 446 học sinh

2. Công tác truyên truyền

- Số bài viết trên báo

- Số tin, phóng sự trên đài truyền hình, phát thanh

- Băn rôn, áp phích truyên truyền

02 băng rôn

3. Tổ chức hoạt động

- Hội thảo, tọa đàm

Tổ chức ngày hội đọc sách theo khối, lớp trong khuôn viên trường.

- Mở các lớp rèn kỹ năng đọc sách, phương pháp khai thác thông tin trong sách, bảo quản sách

- Tài liệu, sách báo, máy tính được bổ sung (Mua, tặng)

400 cuốn sách các loại.

Hình ảnh sách thu được

* Ưu điểm:

- Các em học sinh tham gia nhiệt tình, tự giác.

- Các loại sách thu được đa số còn mới.

* Ngày hội đọc sách:

- Đa số các em học sinh tham gia ngày hội đọc sách rất nhiệt tình, năng nổ.

- Các em đến thư viện ngoài việc đọc sách Kim đồng, báo, các em còn tham gia đọc, nghiên cứu các loại sách tham khảo, sách về Bác Hồ…

* Kết quả học sinh tham gia đọc sách 446 em và 30 CBGV, NV cụ thể như sau:

Khối 1: 110 em

Khối 1: 68 em

Khối 1: 103 em

Khối 1: 73 em

Khối 1: 92 em

- Các em tham gia đọc hăng say, một số em còn biết tìm các loại sách tham khảo để đọc, làm bài tập.

- Số lượng các em tham gia tương đối đông.

- Các em có ý thức giữ gìn sách, sắp xếp gọn gàng sau khi đọc xong.