Tuesday, 15/10/2019 - 12:04|

TRƯỜNG MẦM NON THÀNH CỔ THAM GIA HỘI THI "GIẢI THƯỞNG MỸ THUẬT THIẾU NHI VIỆT NAM" TX QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XII NĂM 2019

Thực hiện công văn số 02/TB-GTMTTN ngày 4 tháng 4 năm 2019 thông báo cuộc thi vẻ tranh trực tiếp "Giải thưởng mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam" thị xã Quảng Trị lần thứ XII năm 2019. Ban giám hiệu Trường mầm non Thành Cổ đã chỉ đạo các lớp lựa chọn các cháu có năng khiếu để luyện tập và tham gia hội thi.

"Giải thưởng mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam" ,đây là một sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cho trẻ những cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống thường nhật. Cứ vào đầu năm học BGH đã chỉ đạo các lớp tạo điều kiện, bồi dưỡng cho các cháu có năng khiếu thẩm mỹ được phát huy tài năng của mình, bằng nhiều hình thức khác nhau như trong giờ học, các hoạt động góc, hoạt động ngời trời... Vì vậy đến với hội thi năm nay 2019 mặc dù chưa được đào tạo qua các lớp hội họa thiếu nhi, song 15 bức tranh mà các em mang tới hội thi là 15 tác phẩm nghệ thuật với những nét chấm phá, khắc họa khung cảnh, vạn vật rất ngộ nghĩnh, độc đáo và sinh động của tuổi thơ với các chủ đề phong phú như "Quê hương, biển đảo, trường lớp...".  Qua hội thi lần này phần nào đã thể hiện được sự tinh tế, vận dụng linh hoạt những hiểu biết về thẩm mỹ dưới góc nhìn ngây thơ của trẻ trước những hình ảnh về con người, thiên nhiên, quê hương đất nước mà trẻ cảm nhận được cũng như những cố gắng, nỗ lực của trẻ để đem đến những kết quả tốt đẹp của hội thi.

Tác giả: Lê Thị Tằm